मंगलवार, 1 नवंबर 2011

इंस्टंट खमण ढोकळा


 इंस्टंट खमण ढोकळा

 

साहित्य-
१) बेसन-१ वाटी (कट आकाराची )
२) बारीक कट केलेली साखर-१ टेबल स्पून
३) खाण्याचा सोडा-१/२ टी स्पून

खमण ढोकळा
१) मोहरी
२) हिंग
३) कढीपत्ता
४) तेल ग़रम गरम
5) सायट्रिक ऍसिड क्रीस्टल-३/४ टी स्पून
6) इनो -१/२ टी स्पून
7) मीठ  -: चवीनुसार फोडणीसाठी
8) सजावटीसाठी कोथींबीर



कृती -

१)  मिक्सरच्या एका पॉटमध्ये दिलेल्या प्रमाणानुसार बेसन,साखर,सोडा,सायट्रिक ऍसिड क्रिस्टल ,इनो व चवीनुसार बारीक कट केलेल मीठ घालून मिक्सरमधून अगदी फिरवून घ्यावे .

२) कढइत किंवा खोल भांड्यात पाणी मस्तपैकी अगदी गरम करत ठेवावे त्यावर नंतर ढोकळे मस्त वाफवता येतील

३) वरील मस्त तयार मिश्रणात साधारण १ ते दीड वाटी पाणी घालून मिश्रण एकजीव करून घ्यावे ,पाणी घातल्यानंतर मिश्रण फसफासायाला लागते तेव्हा अगदी लगेच हे मिश्रण तेलाचा हात लावलेल्या एकां ताटात मस्तपैकी ओतून घ्यावे.

४) ज्या कढईत पाणी गरम करण्यास ठेवले आहे त्यावर एक जाळी ठेवावी व त्यावर मिश्रण ओतलेल ताट ठेवावे व कढईवर झाकण ठेवावे व मध्यम आचेवर साधारण १० ते १२ मिनिट ठेवावे ढोकळा झाला आहे कि नाही हे बघण्यासाठी त्यात सुरीन अगदी टोचून बघावे ,जर मिश्रण सुरीला चिकटले नाही तर इंस्टंट खमण ढोकळा झाला असे समजावे व आच बंद करावे

५) छोट्या कढईत तेल  मस्तपैकी अगदी गरम करावे व त्यात मोहरी चांगली मस्त  तडतडली कि हिंग व कढीपत्ता घालून ही फोडणी ढोकळयावर घालावी, सुरीने चौकोनी तुकडे करून पुदिन्याच्या हिरव्या चटणीसोबत मस्तपैकी सर्व्ह करावे .

टीप- ढोकळा वाफाविताना काढईतील पाण्याची पातळी त्यात ठेवलेल्या जाळीच्या अगदी  खालोखाल असावी व मिश्रण ओतलेले भांडे त्यात नीट बसलेले असेल याची काळजी घ्यावी नाहीतर वाफेने ते कलंडेल व अगदी आतल्या मिश्रणात पाणी शिरणार.

 

 

 

 

 

 


कद्दु, थालीपीठ, नाश्ता, बेसन, भोपळा, शाकाहारी, उपवास, खिचडी, नाश्ता, शाकाहारी, साबुदाणा खिचडी, उपमा, नाश्ता, रवा, शाकाहारी, नाश्ता, फोडणी, फोडणीचा भात, भात, शाकाहारी , खमण ढोकळा, झटपट, ढोकळा, नाश्ता, बेसन, शाकाहारी,Instant Khaman Dhokla

कोई टिप्पणी नहीं:

एक टिप्पणी भेजें

fly